• 0909885158
  • 0909 88 51 58

Kinh nghiệm

Những sai sót thường gặp khi bạn chuyển nhà

Năm 2015 đã đến với nhiều những niềm hi vọng mới và thành công mới dành cho tất cả mọi người. Một năm mới đến với nhiều những cố gắng hơn để mang lại nhiều thành công hơn năm cũ, nhưng cũng phải nhìn nhận lại năm 2014 để đúc rút ra kinh nghiệm khắc phục các nhược điểm cũng như củng cố lại các ưu điểm cho sự phát triển vượt bậc trong 2015.

Trong bài viết này  muốn chia sẻ một số sai sót thường gặp khi bạn chuyển nhà để một số bạn có ý định tự chuyển nhà hay thuê chuyển nhà có thể nhìn vào đó rút kinh nghiệm hay giám sát việc chuyển nhà được tốt hơn nhằm tránh những sự cố đáng tiếc.

1. Tính toán không kĩ khối lượng đồ đạc cần vận chuyển: việc tính toán sai lầm khối lượng cần vận chuyển này thường xảy ra nhất trong quá trình bạn chuyển nhà, ngay cả những đơn vị chuyển nhà mới làm cũng rất hay mắc phải dẫn đến phát sinh chi phí vận chuyển ngoài tầm kiểm soát cũng như sai hoạch định ngân sách. Vậy làm cách nào để hạn chế sai lầm này?

Việc hạn chế những sai lầm này cũng đơn giản, bạn có thể mua một số thùng caton để đóng đồ trước. Khi đồ đạc được đóng gói theo từng thùng đó thì bạn sẽ dễ tính toán việc sắp xếp thùng đồ vào thùng xe tải. Vậy nên phải có sự chuẩn bị trước như vậy thì bạn sẽ tính toán được tối ưu hơn. Nhưng tất nhiên là nếu cần chuẩn nhất thì bạn vẫn nên thuê một công ty chuyển nhà uy tín và chuyên nghiệp.

2. Sắp xếp đồ lộn xộn dẫn tới việc không tìm thấy hay mất nhiều thời gian tìm đồ đạc: Việc này xảy ra gần như thường ngày :D, thường thì các bạn thường hay tiện tay đồ nào gần thì đóng gói lại với nhau, nhưng để hạn chế lỗi này thì mình khuyên các bạn nên đóng đồ của từng phòng riêng theo từng thùng một và lấy bút ghi lại, sau này khi chuyển đến nhà mới các bạn có thể tiện hơn cho việc sắp xếp lại đồ đạc của gia đình. Rất gọn gàng và không còn phải mất công tìm lại đồ của các phòng ở tất cả các thùng nữa

3. Vỡ đồ trong khi vận chuyển, mang vác đồ đạc: Trong nhà bạn thường có rất nhiều các đồ bằng kính, thủy tinh hay sành sứ, nếu không cẩn thận trong đóng gói hay mang vác thì chuyện sứt mẻ hay vỡ là điều khó tránh khỏi. Để việc chuyển nhà được tốt hơn bạn nên để các đồ dễ vỡ riêng và lót bằng vải, bông hay giấy mềm để hạn chế việc va chạm. Sau khi đóng đồ bạn vẫn nên đánh dấu để khi vận chuyển đồ sẽ chú ý hơn trong khi vận chuyển.

4. Rơi vỡ hay sứt mẻ các đồ đạc cỡ lớn, đồ điện tử: Các đồ điện tử trong gia đình nếu bạn không cẩn thận trong quá trình vận chuyển rất dễ “nhỡ tay” làm rơi vỡ hay va chạm vào các đồ đạc khác trong nhà, va vào cửa hay lan can. Để tránh sai sót này không có cách nào ngoài việc bạn phải cẩn thận trong việc bê đồ, không nô đùa hay làm việc một cách nghiêm túc. Hơn nữa nên dùng túi ni lon chuyên bọc đồ để bảo vệ các đồ đạc loại này trong quá trình vận chuyển.

Trên là một số kinh nghiệm muốn chia sẻ cho một số bạn đang cần chuyển nhà và một số đơn vị chưa có kinh nghiệm có thể rút kinh nghiệm để có một cuộc chuyển nhà thành công cho khách hàng. Còn một điều nữa là trước khi quyết định tự chuyển nhà bạn nên cân nhắc và đọc qua bài viết: Tại sao nên chọn đơn vị chuyển nhà thay vì tự chuyển để có quyết định chuẩn xác và tiện lợi nhất cho gia đình nhé.
     
Đăng ký nhận tin